Giao diện:   
 
 
 
 
Thư viện liên kết
   
     
Dự án
   


Dự án Gạo Nàng Hương - vietnammarcom Dự án Sầu Riêng Chín Hóa - vietnammarcom

Dự án Kẹo dừa Bến Tre - vietnamamarcom
Dự án cho Quê hương Đồng Khởi
Chuối sấy - vinamit - vietnammarcom
 

 

 

 chôm chôm Sáu Tâm - vietnammarcom


Nhóm tác giả thực hiện dự án
Chôm chôm Sáu Tâm

     
Cổng thông tin tri thức Tiếp thị, Xây dựng thương hiệu nông sản
   

Cùng tiếp thị xây dựng thương hiệu nông thuỷ sản Việt Nam

     
 
   
Tầm Nhìn  
Nông nghiệp thời TPP: Khó khăn nhưng không phải hết “cửa”

Những tác động của TTP đến NNN là điều không thể tránh khỏi. Cơ hội và thách thức sẽ song hành cùng nhau, nhưng NNN nước nhà sẽ đón cơ hội và hạn chế các thách thức ở mức thấp nhất là điều chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng để tham gia hội nhập TPP, ông Vũ Văn Tám nhấn mạnh.


Chính sách và Xây dựng thương hiệu  
Nông nghiệp tăng trưởng thấp nhất 5 năm qua
Hạn hán kéo dài kết hợp với những khó khăn từ thị trường đã khiến tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong năm 2015 chậm lại, dự kiến sẽ thấp nhất trong 5 năm qua, chỉ đạt 2,21%...

Tiếp thị & Quảng bá   
Xuất khẩu cà phê nhân giảm, cà phê chế biến tăng
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong 10 tháng của năm nay, lượng cà phê nhân xuất khẩu của Việt Nam là hơn 1 triệu tấn, giảm gần 30% so với chỉ tiêu 1,4 triệu tấn niên vụ này. Đây là một sự sụt giảm khá lớn.

Kênh phân phối & Giá   
Nước mắm truyền thống đang kiệt quệ
“Tình hình buôn bán năm nay không bằng năm ngoái. Dường như người tiêu dùng không còn mặn mà với nước mắm truyền thống, bởi lẽ, trên thị trường nước mắm công nghiệp nhan nhản, lại nhiều khuyến mãi”, vị này bộc bạch...

Dự án và tình huống  
Cánh đồng lớn vẫn còn nhỏ
Sau hai năm thực hiện mô hình cánh đồng mẫu lớn, cả nước mới chỉ có gần 0,5 triệu héc ta canh tác theo mô hình cánh đồng lớn, tương đương 4% diện tích canh tác; thậm chí có tỉnh đến nay vẫn chưa có dự án nào về cánh đồng lớn.

Văn hoá và Thổ nhưỡng   
Sản xuất và xuất khẩu cái gì?
Với tư duy về tái cơ cấu nông nghiệp bắt đầu từ vấn đề sản xuất cái gì (bên cạnh các vấn đề sản xuất cho ai và như thế nào), TS Trần Tiến Khai cho rằng đã đến lúc Việt Nam nên tính đến việc giảm quy mô nguồn lực dành cho các sản phẩm xuất khẩu truyền thống giá trị thấp để đầu tư cho những sản phẩm giá trị cao mà mình có ưu thế.

Sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế - Global GAP  
Đã có trang trại được quốc tế chứng nhận rau hữu cơ
Đây là trang trại trồng rau quả nhiệt đới đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ của hai tổ chức trên. Trang trại rộng 1,8 héc ta, trồng gần 100 loại rau củ quả nhiệt đới gồm rau ăn lá, rau ăn hoa, rau ăn trái, rau ăn củ, rau thơm, thảo dược và các loại cây ăn trái.

     
ĐỐI TÁC
   

Marketing destination  
Dự án Trung tâm Khảo cứu thương hiệu - vietnammarcom