Giao diện:   
 
 
 
 
Thư viện liên kết
   
     
Text/HTML
   

Dự án nông sản vietnammarcom




Dự án vải Kim Biên - VietnamMarcom




Dự án Kẹo dừa Bến Tre - vietnammarcom
     
Xem tin chi tiết
   
Cà phê... phân voi: Sành điệu và đắt nhất thế giới

Cà phê chồn ư? Chuyện cũ rồi. Người sành điệu giờ phải uống thứ nước làm từ những hạt cà phê thải ra trong phân voi.

Ít nhất đó là tuyên bố của chuỗi khách sạn Anantara ở Thái Lan. Khách sạn này tự sản xuất cà phê tại một trại nuôi voi lớn đằng sau khu nghỉ dưỡng Tam giác Vàng ở Chiang Rai.

Trong một tuyên bố, khu nghỉ dưỡng này nói: “Nghiên cứu cho thấy trong quá trình tiêu hóa, enzym của voi phân hủy protein trong hạt cà phê. Do protein là một trong những nhân tố chính tạo vị đắng của cà phê, nên càng ít protein thì cà phê càng bớt đắng”.

Tuy nhiên, cà phê không đắng giá không hề rẻ. Loại cà phê voi này- có tên Black Ivory (ngà đen) - có giá bán 1.100USD/kg, tương đương 50USD/tách – một trong những tách cà phê đắt nhất thế giới.

Trong khi đó, cà phê chồn chỉ có giá 500-600USD/kg, tương đương 30USD/tách.

Hiện giờ, cà phê voi chỉ có ở 4 khu nghỉ dưỡng của khách sạn Anantara ở Maldives, ngoài khu Tam giác Vàng ở Thái Lan.

Theo khách sạn Anantara, quá trình làm cà phê voi bắt đầu bằng việc chọn loại cà phê arabica của Thái Lan ngon nhất, trồng ở độ cao 1.500 mét. Voi ăn các hạt cà phê này, tiêu hóa chúng và thải ra phân.

Từng hạt càphê sẽ được người ta nhặt bằng tay, sau đó phơi khô dưới ánh nắng.

Chế biến cà phê được làm ở Hội Voi Châu Á Tam giác Vàng thuộc khu nghỉ dưỡng.

Theo TTXVN

 

     
ĐỐI TÁC
   





Tiếp thị cộng đồng





Brand Manager - khóa học đào tạo giám đốc thương hiệu

sách vietnammarcom


 

dự án nông sản - vietnammarcom


     
 
 
 
   

 



 

 

     
Các chương trình đào tạo chuyên sâu về Tiếp thị, Quảng cáo, Bán hàng và Xây dựng thương hiệu