Startup Mỹ nhận 100 triệu USD để trồng cây biến đổi gen

Công ty Pairwise Plants nhận 100 triệu USD vốn đầu tư nhằm phát triển mảng thực phẩm biến đổi gen hãng đang theo đuổi.

Đại diện startup cho biết, Pairwise sẽ dùng số tiền này để nghiên cứu chuyên sâu phương pháp can thiệp vào quá trình hình thành mã gen, đây được cho là phương thức hiệu quả và giúp tiết kiệm chi phí. “Với phương pháp biến đổi truyền thống là tiêm mã gen ngoại lai, việc biến đổi gen thường được thực hiện ở những cây trồng có giá trị kinh tế cao bởi chi phí rất tốn kém. Do vậy những nỗ lực tạo nên sản phẩm chất lượng, giá thành thấp của chúng tôi là hoàn toàn có cơ sở”, Haven Baker – Giám đốc kinh doanh của Pairwise nhìn nhận.

Thực phẩm biến đổi gen được dự đoán phát triển mạnh trong tương lai. Ảnh: Internet.

Thực phẩm biến đổi gen được dự đoán phát triển mạnh trong tương lai. Ảnh: Internet.

Theo ông, cây trồng biến đổi gen như ngô, khoai, sắn, lúa… có nhiều tính năng vượt trội hơn cây trồng truyền thống. Những nông sản này có khả năng tăng năng suất và chất lượng lên nhiều lần, tự chống sâu bệnh. Hiện startup chú trọng nghiên cứu phương thức biến đổi gen thêm cho một số loại rau củ như trái cây, rau theo mùa…

Tương lai, công ty có kế hoạch đưa sản phẩm phân phối rộng trong hệ thống các siêu thị lớn. “Tôi tin những nỗ lực của chúng tôi sẽ mang được sản phẩm tốt nhất đến người dân” Giám đốc kinh doanh nhìn nhận.

Bloomberg đưa tin, nhờ ứng dụng công nghệ cao, ngành nông nghiệp nói chung đang dần gặt hái nhiều thành tựu mới. Trong tương lai, sẽ có nhiều nông sản mới ra đời với chất lượng và độ đa dạng ngày càng được cải thiện.

Lạc Thảo

Nguồn: Startup

You might also like

Chào mừng anh chị đến với TTNSV - GAP.Org.Vn

X