VnExpress ra mắt chuyên trang cho Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018

Tin tức về chuỗi sự kiện trước và trong Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 sẽ được đăng tải trên chuyên trang từ ngày 10/5.

Thời gian qua, nhiều diễn đàn cấp cao trong khu vực và trên thế giới thường xuyên duy trì các hoạt động đối thoại chính sách công – tư giữa khu vực tư nhân và chính phủ cùng các bên liên quan. Bên cạnh việc theo dõi, đánh giá hiệu quả thực thi chính sách giữa khu vực công – tư, các cuộc đối thoại còn nhìn nhận thẳng thắn những vướng mắc, đảm bảo sự tham gia bình đẳng và rộng khắp của mọi chủ thể trong nền kinh tế.

Trong bối cảnh này, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (Vietnam Economic Forum – ViEF) là sự kiện có quy mô quốc gia để thảo luận các vấn đề then chốt, chiến lược về kinh tế vĩ mô của Việt Nam. Diễn đàn do Ban Nghiên cứu và Phát triển kinh tế tư nhân phối hợp thực hiện cùng Báo điện tử VnExpress.

Nhằm cung cấp những thông tin xuyên suốt của Diễn đàn Kinh tế Việt Nam cùng chuỗi các Diễn đàn chuyên sâu, VnExpress ra mắt chuyên trang tại địa chỉ https://vief.vnexpress.net/ từ hôm nay (10/5). Độc giả có thể theo dõi lịch trình và nội dung các sự kiện chuyên đề trải dài từ nay đến cuối năm, đồng thời đăng ký tham dự chương trình.

Giao diện chuyên trang Diễn đàn Kinh tế Việt Nam.

Giao diện chuyên trang Diễn đàn Kinh tế Việt Nam.

Trong lần đầu tổ chức,ViEF quy tụ đại diện Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan quản lý, chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, các hiệp hội và doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực có sự tham gia của khu vực công – tư như: nông nghiệp, du lịch, nguồn nhân lực, công nghiệp phụ trợ, năng lượng, khởi nghiệp sáng tạo, logistics, thị trường vốn và tài chính…

Sau chuỗi diễn đàn chuyên đề trải dài từ tháng 5/2018, sự kiện chính là Diễn đàn Kinh tế Việt Nam ViEF sẽ diễn ra vào tháng 12/2018 với nhiều hoạt động như: tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của doanh nghiệp về các khó khăn, vướng mắc, rào cản trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Đối thoại công tư giữa Chính phủ và khu vực tư nhân; Bàn tròn thảo luận cấp Quốc gia, Quốc tế về xu hướng kinh tế mới và chiến lược kinh tế với Việt Nam và khu vực.

Khai mạc vào sáng 5/6, Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệp – Giải pháp phát triển thương mại cho nông sản Việt sẽ mở màn cho ViEF 2018.

Việt Nam có nhiều điều kiện để phát triển nông nghiệp trong đó có nguồn lực tự nhiên dồi dào nhưng sản xuất còn nhỏ lẻ, manh mún. Người nông dân chưa thể làm giàu trên mảnh đất của mình và luôn phải đối mặt với bài toán tìm đầu ra cho nông sản. Những giải pháp mang tính thời điểm lẫn dài hơi là yêu cầu được đặt ra.

Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệp có sự tham gia của đại diện Chính phủ, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ảnh: Ngọc Thành

Diễn đàn chuyên đề Nông nghiệp có sự tham gia của đại diện Chính phủ, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ảnh: Ngọc Thành

Diễn đàn chuyên đề về Nông nghiệp dự kiến kéo dài trong 4 giờ, gồm 2 phiên thảo luận với nhiều diễn giả uy tín hàng đầu trong và ngoài nước mục đích tìm ra giải pháp giúp nông sản Việt Nam phát triển thương mại mở rộng thị trường và tối ưu hóa ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp đáp ứng yêu cầu thị trường.

Với những nội dung hấp dẫn, thiết thực được chia sẻ bởi những người trong cuộc là các nhà làm chính sách, chuyên gia trong nước, quốc tế; các doanh nghiệp…, ViEF 2018 sẽ là cơ hội lớn để tìm kiếm giải pháp, đưa ra kiến nghị chính sách cho kinh tế Việt Nam trên những lĩnh vực then chốt.

VnExpress

You might also like

Chào mừng anh chị đến với TTNSV - GAP.Org.Vn

X