Triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo

Nguồn: https://fair.vnexpress.net/agri-tech-expo/t

Những mặt hàng trong triển lãm:

Ông hút tre, đồ thủ công mỹ nghệ, lưới, nghêu tự nhiên… nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách tham quan, hứa hẹn cơ hội mở rộng thị trường.

Triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo đã góp phần làm thay đổi cách tiếp cận thương hiệu của doanh nghiệp đến với đông đảo công chúng, qua đó đáp ứng được nhu cầu kết nối, thương mại, đưa lên tiếng nói của doanh nghiệp và vượt qua ranh giới của thiên tai, dịch bệnh, lãnh thổ.

Sau hai tuần khai mạc, trung bình mỗi ngày trang triển lãm 3D nhận được hàng nghìn lượt truy cập, thậm chí thời điểm cao nhất lên tới gần 12.000 lượt khách tham quan. Các gian hàng của doanh nghiệp cũng nhận được lượng truy cập và tương tác ổn định, như ống hút tre Vibabo, tre trà lân, nghêu MSC Bến Tre, lưới Thiên Phước…

Độc giả trải nghiệm triển lãm tại đây.

Nghêu MSC Bến Tre

Nghêu Bến Tre được Quỹ Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF), Hội đồng Hội đồng quản lý biển (MSC) cấp chứng nhận MSC năm 2009. Chứng chỉ MSC có giá trị như một giấy thông hành, đảm bảo phát triển thủy sản an toàn, và là thương hiệu bảo hộ cho các sản phẩm thủy sản Việt Nam khi xuất khẩu sang các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản.

Trước đây, hợp tác xã chỉ bán sản phẩm cho thương lái hoặc doanh nghiệp và bán tại bãi nuôi của hợp tác xã, việc chào bán sản phẩm qua các sàn giao dịch điện tử, hoặc qua các ứng dụng Zalo, Facebook… chưa được thực hiện do nét văn hóa riêng, cũng như tâm lý bán hàng truyền thống.

Tuy nhiên, theo đại diện ban lãnh đạo hợp tác xã, làn sóng dịch bùng phát lần thứ tư đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của hợp tác xã, đặc biệt là việc tiêu thụ nghêu thương phẩm. Trước tình hình đó, được sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Dự án “Phát triển bền vững và toàn diện chuỗi giá trị Nghêu/Tre ở Việt Nam” do Liên minh châu Âu tài trợ, một số hợp tác xã quyết định tham gia giới thiệu sản phẩm Nghêu tại Triển lãm lãm nông nghiệp thực tế ảo.

Gian hàng Nghêu MSC Bến Tre.

Gian hàng Nghêu MSC Bến Tre.

“Chúng tôi nhận ra rằng, nếu cứ duy trì bán hàng theo hình thức cũ thì hợp tác xã sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc bán hàng và tìm kiếm thêm các khách hàng mới. Triển lãm là cơ hội để các hợp tác xã tiếp cận các kênh bán hàng mới, cải thiện các hạn chế về năng lực bán hàng”, đại diện đội ngũ lãnh đạo hợp tác xã chia sẻ.

Cũng theo vị đại diện này, việc tham gia vào Triển lãm Nông nghiệp Thực tế ảo 2021 đã góp phần thay đổi tư duy bán hàng theo hình thức cũ, cải thiện, nâng cao nhận thức về các hình thức tiếp cận khách hàng ứng dụng công nghệ thông tin trong đội ngũ lãnh đạo và cả thành viên hợp tác xã. Kỳ vọng của các hợp tác xã trong triển lãm lần này là sẽ có nhiều người biết đến sản phẩm nghêu tự nhiên tỉnh Trà Vinh, nghêu đạt tiêu chuẩn MSC của tỉnh Bến tre, nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm nghêu sống của các hợp tác xã và sẽ có đối tác tiêu thụ nghêu với số lượng lớn, giá tốt.

Ống hút tre Vibabo

Sản phẩm ống hút tre của Công ty TNHH Vibabo có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Theo Giám đốc công ty, anh Lê Xuân Hà, để có một ống hút tre, nứa hoàn thiện cần chọn những cây có tuổi đời từ 7 năm để khai thác, thân cây to bằng ngón tay, chiều dài 3-5m. Tiếp đó là quá trình cắt, mài, dũa, đánh mịn, luộc, phơi, sấy… mỗi công đoạn đều đòi hỏi người làm phải cẩn thận, tỉ mỉ; trong đó công đoạn đánh bóng và luộc ống hút là quan trọng nhất vì giúp khử trùng, triệt mùi ẩm mốc và giảm nguy cơ mối mọt cho sản phẩm.
Gian hàng ống hút tre Vibabo.

Gian hàng ống hút tre Vibabo.

Hiện, xưởng sản xuất của anh Hà đã chế tạo ra hàng chục dòng sản phẩm ống hút tre, nứa với nhiều kích cỡ phục vụ đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng như ống hút dòng vip, ống hút sinh tố dòng tiêu chuẩn, ống hút trà sữa, ống hút cafe, ống hút cho trẻ em… giá thành từ 1.000 đến 15.000 đồng một ống. Ống hút có vỏ ngoài trơn bóng, màu vàng nhạt tự nhiên đem đến cho người sử dụng cảm giác gần gũi, thân thiện với thiên nhiên.

Các sản phẩm ống hút từ tre, nứa Vibabo hiện có mặt ở nhiều nơi trên cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, thậm chí còn được tiêu thụ tại các thị trường khó tính như Pháp, Đức, Nhật Bản… Năm 2020, sản phẩm ống hút tre của Vibabo đã được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao tỉnh Thanh Hóa.

Lưới Thiên Phước

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiên Phước là nhà sản xuất, cung cấp và xuất khẩu các sản phẩm lưới nông ngư nghiệp, như lưới che nắng, lưới chống côn trùng, lưới giàn dây leo, lưới thể thao, lưới đánh cá. Hơn 20 năm thành lập và phát triển, doanh nghiệp được biết đến như một thương hiệu sản phẩm uy tín chất lượng cao và giá cả cạnh tranh với hơn 100 điểm bán hàng trên khắp cả nước.

“Sở hữu một dây chuyền sản xuất hiện đại và nguồn nguyên liệu ổn định từ Thái Lan, cùng với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và các công nhân tay nghề cao, chúng tôi luôn tạo ra và phát triển các dòng sản phẩm chất lượng, đạt hiệu quả sử dụng và tối ưu về chi phí để mang đến cho khách hàng sự an tâm khi sử dụng”, đại diện doanh nghiệp cho hay.

Tham gia Triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo, Thiên Phước mong muốn thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được nhiều khách hàng biết đến, cũng như mở rộng cơ hội tìm kiếm đối tác và khách hàng tiềm năng.

Thủ công mỹ nghệ Đức Phong

Thay vì sử dụng những vật liệu như nhựa, kim loại, Công ty TNHH Đức Phong (Nghệ An) đã đưa mây, tre chế tác thành những sản phẩm độc đáo ứng dụng trong cuộc sống hiện đại. Hiện sản phẩm từ tre, thủ công mỹ nghệ của công ty ngày càng được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng không chỉ bởi độ bền và thẩm mỹ cao, mà còn thân thiện với môi trường.

“Mỗi năm, công ty thiết kế mới 20 – 40 sản phẩm và thường xuyên cải tiến mẫu mã. Hiện nhu cầu tiêu thụ hàng mây tre đan của đơn vị là khá lớn, với thị trường xuất khẩu có nhiều tiềm năng. Tính riêng từ năm 2007 đến nay, công ty đã sản xuất hàng chục triệu sản phẩm cho Tập đoàn IKEA – Thụy Điển”, ông Thái Đại Phong – Giám đốc Công ty TNHH Đức Phong chia sẻ.

Các sản phẩm nổi bật của Đức Phong gồm đèn lông mây tre, giỏ mây tre, ống hút, thìa, dao cắt, nĩa, đồ trang trí, hàng lưu niệm, bàn ghế…

Gian hàng thủ công mỹ nghệ Đức Phong.

Gian hàng thủ công mỹ nghệ Đức Phong.

Triển lãm Nông nghiệp thực tế ảo (Virtual Exhibition), thuộc khuôn khổ của diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam doVnExpressphối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) tổ chức, bắt đầu từ 8h ngày 28/6 trên nền tảng VnExpress.

Triển lãm với các gian hàng ảo do Tourzy – đơn vị cung cấp nền tảng thực tế ảo bày trí theo phong cách hiện đại với nhiều tiện tích như giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, gắn link website, link web VR, video/hình ảnh giới thiệu về công ty. Doanh nghiệp và khách hàng có thể tương tác trực tiếp bằng cách chat, email để thuận tiện trong việc kết nối đầu tư, thương mại hoá.

Trang triển lãm mở cửa từ 28/6 và dự kiến sẽ thu hút được 200.000 khách tham quan và tương tác, mua sắm trực tiếp, giúp doanh nghiệp phần nào tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đặc biệt, kết thúc sự kiện, triển lãm thực tế ảo sẽ giúp doanh nghiệp xem xét thống kê chuyên sâu về khách hàng hiện hữu, khách hàng tiềm năng, sản phẩm được thị trường quan tâm nhất. Ngoài ra, kể từ khi chính thức lên kệ, gian hàng được trưng bày triển lãm trong vòng 2 tháng, sau đó có thể duy trì gian hàng với phí duy trì 500.000 đồng một tháng

Diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam có quy mô quốc gia, quốc tế, để thảo luận các vấn đề then chốt, chiến lược về nông nghiệp của Việt Nam đặt trong bối cảnh khu vực và thế giới. Doanh nghiệp quan tâm đăng ký tham dự tại đây.

Độc giả trải nghiệm triển lãm tại đây.

You might also like

Chào mừng anh chị đến với TTNSV - GAP.Org.Vn

X