‘Xứ sở muôn sắc hoa’ – Lễ hội hoa Tulip lớn nhất Việt Nam tại Sun World Ba Na Hills

Vào sáng ngày 18/2/2019, Tại khu vực Vườn Hoa ngoài trời của Bà Nà Hills, lễ hội “Xứ sở muôn sắc hoa” được xác lập là Lễ hội hoa Tulip lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam. Lễ hội được khai mạc vào ngày lễ tình nhân 14/2. Hàng triệu cánh hoa tulip được trồng tập trung tại Khu vườn ngoài trời và nhiều điểm khác.

Lễ hội độc đáo cho khách du xuân

Hà Lan là quốc gia nổi tiếng với muôn sắc hoa tulip trải rộng với hàng ngàn mẫu tây. Giờ đây, du khách có thể thưởng lãm hơn 15 giống hoa tuplip xuất hiện tại lễ hội ở Bà Nà Hills. Những bông hoa tulip nhiều màu khoe sắc giữa không gian đại ngàn trên đỉnh núi Chúa cao 1,489m.

Lễ hội hoa Tulip trở thành địa điểm hấp dẫn cho đại đa số du khách khi đến khám phá chốn tiên cảnh Bà Nà. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

 

Theo Sungroup, lễ hội sử dụng hơn 15 loại tulip nổi tiếng trên thế giới, có những hoa giống kép như Flash point, Green Dance, Indiana, Purple Valley, Negrita…. Các giống hoa đều được nhập trực tiếp từ Hà Lan và ươm trồng tại Đà Lạt, nơi có điều kiện thời tiết lý tưởng để hoa tulip sinh trưởng. Đặc biệt, một số giống hoa được ươm trồng và phát triển ngay tại Bà Nà, đây những giống hoa kép chỉ có tại Bà Nà như Strong Gold, Spryng Break, Alibi, Yellow Flight, White Liberstar….

Theo ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc điều hành của Bà Nà Hills, ý tưởng cho lễ hội hoa tulip đã được ấp ủ từ lâu, sự thành công của lễ hội là thành quả cố gắng trong trồng và chăm sóc hoa của tập thể nhân viên Bà Nà Hills. Ngoài ra, khu phức hợp cũng sẽ đón nhận một loài hoa Tulip mang tên Bà Nà trong tương lai gần từ các chuyên gia lai giống Tulip, ông An cho biết.

Ông Trần Hoàng (bên phải), chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, trao bằng Xác lập  Kỷ lục cho ông Nguyễn Lâm An, CEO của Sun World Ba Na Hills. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

Theo ông Trần Hoàng, lễ hội là một trong những sự kiện “vô tiền khoáng hậu” và độc đáo được thể hiện tại một địa điểm hấp dẫn về du lịch tại Tp. Đà Nẵng, một môi trường có nền tảng đầu tư tốt cả về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực.

Kỷ lục Lễ hội Hoa Tulip lớn nhất Việt Nam thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà. Kỷ lục quốc gia ghi nhận sự thành công tiêu biểu của Bà Nà Hills trên con đường phát triển và sáng tạo trong kinh doanh du lịch.

Bằng xác lập Kỷ lục về lễ hội hoa Tulip tại Ba Na Hills. Ảnh: Sun World Ba Na Hills.

 

Loài hoa mang nhiều ý nghĩa

Hoa tulip mang vẻ duyên dáng đầy màu sắc cùng với nhiều ý nghĩa mà cuộc sống gán cho. Hoa tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo và bền vững giữa hai tình nhân hay giữa các thành viên trong gia đình; hoa đại diện cho tình yêu bất diệt; hoa tượng trưng cho đời sống hoàng gia hay vương giả; hoa ám chỉ một tình yêu bị lãng quên hay không xa hoa; hoa còn là sự phong phú, thịnh vượng và niềm đam mê; hoa mang hình ảnh của lòng từ thiện và hỗ trợ những người kém may mắn; và hoa được dùng để kỷ niệm 11 năm ngày cưới.

Toàn cảnh khu vườn hoa ngoài trời tại Ba Na Hills. Ảnh Duy Khang | Vietkings

 

Hoa tulip là loài hoa biểu thị cho tình yêu cổ điển, mặc dù nó được coi là một biểu tượng cho lòng từ thiện của người Victoria. Người Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu nhân giống hoa đã coi nó là biểu tượng của thiên đường trên trái đất, khiến nó trở thành một phần của nhiều bài thơ và tác phẩm nghệ thuật tôn giáo và thế tục. Trong khi đế chế Ottoman trồng tulip để nhắc nhở họ về thiên đường và một cuộc sống vĩnh cửu, thì người Hà Lan đã phổ biến loài hoa này coi đó là một lời nhắc nhở về cách cuộc sống ngắn ngủi có thể thay thế. Mối liên kết với tình yêu và đam mê được phát triển chủ yếu trong thế kỷ 20 và 21, nhưng điều đó không làm mất đi sức mạnh của biểu tượng đằng sau loài hoa này.

Không giống như một số loài hoa khác, ý nghĩa của Hoa tulip thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào màu sắc của nó. Ví dụ: Màu vàng là màu của tình yêu không được đáp lại hoặc bị từ chối. Gửi một bông hoa tulip màu vàng cho ai đó có nghĩa là bạn yêu họ, nhưng bạn biết họ không ủng hộ tình cảm của bạn; Màu đỏ tươi là màu của đam mê và tình yêu hoàn hảo; Màu tím gắn liền với hoàng gia, nhưng cũng biểu trưng cho phong phú và thịnh vượng; Màu hồng là tình cảm và tình yêu ít mãnh liệt hơn, phù hợp hơn cho bạn bè hay gia đình.

Một cụm hoa Tulip tại khu kiến trúc Pháp. Ảnh Duy Khang | Vietkings

 

Sự đa sắc, đa nghĩa của hoa Tulip trong đời sống tinh thần của người châu Âu đã hài hòa với không gian cổ điển được xây dựng mang bản sắc của nhiều nước tại Sun World Ba Na Hills. Lễ hội đầy màu sắc là điểm đến lý tưởng để thưởng ngoạn đối với cho du khách trong dịp du xuân.

Duy Khang – Kyluc.vn

You might also like

Chào mừng anh chị đến với TTNSV - GAP.Org.Vn

X